Bánh Canh Cua Rời Mệ Nga – Không như những loại bánh canh khác, bánh canh cua rời được bán ít hơn, chủ yếu tập trung ở đường Phạm Hồng Thái (TP.Huế). Với tôi và nhiều người Huế khác, đã muốn thưởng thức món này thì ghé quán Nga. Với 15 năm kinh nghiệm, quán Nga là quán đầu tiên của Huế chế biến ra món bánh canh độc đáo này. Trong một bản đồ du lịch của Nhật Bản, quán Nga được giới thiệu là một trong những đặc sản của xứ Huế.

Banh canh ở đây được nấu từng tô một. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy điều này vì bếp được đặt ngay ở cổng ra vào. Bột, nước nấu và các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn sàng. Khách vào quán mới nêm nấu hoàn chỉnh trong một nồi nhỏ rồi bưng ra cho khách. Bởi thế, bánh canh luôn nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Đặc biệt, bột dai dai ăn rất ghiền, không hề ngán.

Theo o Nga, để nồi bánh canh ngọt thơm thì điều quan trọng nhất là phải chọn cua, ghẹ thật tươi xanh. Với nhiều người mê món này còn ghiền luôn chả cua ở đây. Tùy theo khách, chủ quán có thể thêm vào vài miếng chả cua. Chả cua có hương vị thơm ngon đặc biệt, beo béo vừa phải được o chủ quán tự tay làm, rất an toàn.

5/5 (1 Review)

HỖ TRỢ
Nếu chưa tìm thấy thông tin về địa điểm của bạn trên Website. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ.
Email: [email protected]Chia sẻ

Bình luận