Bột lộn là loại bột được làm từ củ sắn tươi lột vỏ. Củ sắn tươi mang đi xay nhuyễn với nước. Bạn sẽ nhìn thấy màu trắng đục của nước bột sắn đầu tiên nhưng nước này có nhiều tạp chất và chua nên không sử dụng. Đến nước sắn thứ hai thì vẫn còn màu nâu và được đổ sang một thùng khác để lắng lại và thành phẩm này gọi là bột lộn. Cái tên dân gian bột lộn có nghĩa là sự trộn lẫn giữa màu trắng tinh của bột lọc nước cuối và màu nâu lợn cợn chưa được lọc kỹ.

Điểm đặc trưng là bột lộn không chỉ có màu nâu mà mùi vị của nó còn có vị chua chua. Bột lộn cũng dai hơn so với bột lọc trắng, mà người dùng hằng ngày sử dụng. Bột lộn không cắt thành hình những sợi dài như bánh canh thông thường mà bột được cắt thành những hình vuông nhỏ. Dân gian cho rằng cắt thành hình vuông nhỏ sẽ giảm bớt độ dai và chua của bột lộn.

Bánh Canh Bột Lộn là một dạng bánh canh đặc biệt tại Huế, với các viên bột lộn màu đục được xắt nhỏ hình ô vuông quân cờ và ăn giòn dai hơn so với dạng bánh canh bột lọc. Quán bánh canh bột lộn Nguyễn Lương Bằng hấp dẫn thực khách với nước dùng ngọt thanh được nấu từ ram xay nhỏ, lọc cẩn thận lấy nước và đun liu riu trong nồi cả ngày, nên mang đến hương vị thơm ngon rất đặc biệt. Tóp mỡ sa tế cũng được O chủ quán tự làm rất đưa miệng.

Thực đơn bao gồm:

  • Bánh canh bột lộn thập cẩm: 40.000đ/tô
  • Bánh canh chả cua và huyết 20.000đ/tô
  • Bánh canh bò và huyết: 30.000đ/tô
  • Ngoài ra, quán còn bánh canh bột mì…
5/5 (1 Review)

HỖ TRỢ
Nếu chưa tìm thấy thông tin về địa điểm của bạn trên Website. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ.
Email: [email protected]Chia sẻ

Bình luận